Hoạt động trải nghiệm không chỉ giúp học sinh có hứng thú hơn trong học tập mà còn là cơ hội để các em rèn luyện , tích lũy thêm kỹ năng sống đồng thời phát triển năng lực thực tiễn , phẩm chất nhân cách và đặc biệt là phát huy tiềm năng sáng tạo của học sinh nhằm hình thành thói quen tự phục vụ , kỹ năng học tập, kỹ năng ứng phó các tình huống có thể xảy ra ở trường, ở nhà và ngoài cuộc sống . Chính vì thế , những năm gần đây phòng GDĐT Thanh Miện đã chỉ đạo các trường tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho học sinh. Để thực hiện tốt kế hoạch chỉ đạo, chiều thứ 2 ngày 25 tháng 2 năm 2019 Trường Tiểu học Tân Trào đã tiến hành tổ chức cho HS trải nghiệm nấu ăn với món ăn truyền thống “bánh trôi nước”. Công việc tuy đơn giản, thiết thực nhưng các em rất say mê và hứng thú từ khâu chuẩn bị đến thực hành.
Sau đây là một số hình ảnh trải nghiệm của các em.
Kết quả là đã cho ra đời những đĩa bánh trôi rất thơm ngon và đẹp mắt.
Các em rất hài lòng với thành quả của mình sau tiết học. Thông qua các hoạt động thực hành, những việc làm cụ thể đã phát huy được tính tích cực, chủ động, tự giác và sáng tạo của các em, từ đó tinh thần hợp tác, đoàn kết cũng được nhân lên. Hi vọng rằng với những HĐTN nhỏ này sẽ giúp các em thêm yêu công việc và có thể tự tin hơn để phụ giúp gia đình trong những lúc cần thiết.